Hướng dẫn cách xem điểm trên vnEdu dành cho phụ huynh

Hiện nay, VnEdu là ứng dụng phổ biến của học sinh cũng như phụ huynh trong quá trình theo dõi quá trình học tập. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách xem điểm một cách nhanh chóng và hiệu quả. Tra cứu điểm vnedu sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách xem điểm trên vnEdu.

Cách xem điểm trên vnEdu

Giới thiệu app VnEdu dành riêng cho học sinh và phụ huynh

vnEdu là một nền tảng quản lý giáo dục được xây dựng và phát triển bởi tập đoàn VNPT. Ứng dụng này được tạo ra nhằm mục đích quản lý và điều hành các hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, cũng như kết nối giữa gia đình, nhà trường và xã hội, nhằm nâng cao chất lượng quản lý và dạy học. Các tính năng của vnEdu:

• Theo dõi kết quả học tập và thông tin của tất cả học sinh đang theo học ở trường phổ thông.
  • Liên lạc với giáo viên thông qua hộp thư tin nhắn.
  • Cập nhật các thông báo từ nhà trường.
  • Hỗ trợ việc giao và nộp bài tập giữa học sinh và giáo viên.
Giới thiệu app VnEdu dành riêng cho học sinh và phụ huynh

Cách đăng ký tài khoản VnEdu cho phụ huynh

Bạn có thể đăng ký tài khoản phụ huynh trên vnEdu.vn thông qua nhà trường bằng cách cung cấp thông tin sau:

• Số điện thoại: Đây là số điện thoại mà phụ huynh đã đăng ký với nhà trường.
  • Sổ liên lạc điện tử: Được sử dụng để lưu trữ thông tin về thời khóa biểu, điểm số, quá trình học tập, … của học sinh. Nhà trường tạo tài khoản VnEdu thông qua học bạ điện tử, gồm mã số học sinh, mật khẩu, và được giáo viên chủ nhiệm thông báo đến phụ huynh.
Cách đăng ký tài khoản VnEdu cho phụ huynh

Cách xem điểm trên vnEdu trên smartphone

Hướng dẫn nhanh vnEdu tra cứu điểm bằng số điện thoại

Để tra cứu kết quả học tập trên ứng dụng vnEdu, bạn có thể làm theo các bước sau:

• Mở tiện ích vnEdu trên điện thoại của bạn.
  • Đăng nhập vào tài khoản vnEdu của bạn.
  • Chọn mục Kết quả học tập.
  • Nhập tên học sinh cần tra cứu.
  • Nhấn vào nút Tra cứu.

Hướng dẫn chi tiết cách xem điểm trên vnEdu bằng smartphone

Bước 1: Phụ huynh khởi động ứng dụng vnEdu và đăng nhập bằng số điện thoại, sau đó chờ vài giây để nhận mã OTP (gửi qua tin nhắn SMS). Sau khi nhận được mã OTP, phụ huynh chọn Tiếp tục để tiếp tục quá trình đăng nhập.

Đăng nhập > Nhận mã OTP

Bước 2: Trên màn hình chính của ứng dụng, phụ huynh chọn vào mục Kết quả học tập.

Chọn Kết quả học tập

Bước 3: Tiếp theo, phụ huynh nhập hoặc chọn tên học sinh để tra cứu. Sau đó, màn hình sẽ hiển thị chi tiết toàn bộ thông tin về điểm số của các bài kiểm tra, bao gồm:

• Kiểm tra miệng
  • Kiểm tra 15 phút
  • Kiểm tra 1 tiết
  • Điểm thi học kỳ.
Chọn tên học sinh để tra cứu

Cách xem điểm trên vnEdu trên máy tính/laptop

Hướng dẫn nhanh cách xem điểm trên vnEdu trên máy tính/laptop

• Truy cập vào trang web https://diendan.vnedu.vn/.
  • Chọn mục Phụ huynh.
  • Chọn Tỉnh/thành phố của bạn và nhập Số điện thoại của phụ huynh.
  • Chọn Tên học sinh muốn tra cứu.
  • Chọn Học kỳ mà bạn muốn xem thông tin.
  • Nhấn Xác nhận hoàn tất quá trình tra cứu.

Hướng dẫn chi tiết cách xem điểm trên vnEdu

Bước 1: Phụ huynh truy cập vào trang web https://diendan.vnedu.vn/ và chọn vào phần Phụ huynh từ menu chính.

Truy cập https://diendan.vnedu.vn/ > Chọn Phụ huynh

Bước 2: Sau đó, phụ huynh chọn Tỉnh/thành phố, nhập Số điện thoại hoặc Mã Số học sinh, và nhấn vào nút Lọc để tra cứu thông tin.

Chọn Tỉnh/thành phố > Nhập Số điện thoại hoặc Mã Số học sinh > Lọc

Bước 3: Tiếp theo, phụ huynh hãy chọn Tên của học sinh muốn tra cứu.

Chọn Tên của học sinh

Bước 4: Sau đó, phụ huynh Nhập mật khẩu (số điện thoại đã đăng ký dịch vụ) và sau đó nhấn Xác nhận.

Nhập mật khẩu > Xác nhận

Bước 5: Cuối cùng màn hình web sẽ hiện ra các thông tin như điểm trung bình, hạnh kiểm và học lực của học sinh.

Màn hình sẽ hiện ra các thông tin cần tra cứu

Sau khi đã thực hiện cách xem điểm trên vnEdu thành công, nếu không muốn bị làm phiền bởi những thông tin cập nhật điểm từ vnEdu, bạn có thể tham khảo cách chặn tin nhắn vnEdu.

Cách lấy lại mật khẩu phần mềm vnEdu

Lấy lại mật khẩu trên ứng dụng

Bước 1: Khởi động ứng dụng vnEdu trên điện thoại, sau đó nhập số điện thoại hoặc tài khoản học sinh và nhấn nút ĐĂNG NHẬP QUA OTP. vnEdu sẽ hiển thị cú pháp tin nhắn, bạn có thể gửi để nhận mã OTP.

ĐĂNG NHẬP QUA OTP

Bước 2: Sử dụng SĐT đã đăng ký tài khoản vnEdu để soạn tin nhắn theo cú pháp sau trong ứng dụng thông báo để nhận mã xác thực OTP:

• VNEDU XN [Mã số] gửi 8099.

Bước 3: Sau đó, quay lại ứng dụng vnEdu và nhập mã kích hoạt OTP vừa nhận được.

Bước 4: Nhập mật khẩu mới hai lần và sau đó nhấn nút Tiếp tục để hoàn tất quá trình thay đổi mật khẩu vnEdu.

Soạn tin nhắn > Nhập mã kích hoạt OTP > Nhập mật khẩu mới hai lần

Lấy lại mật khẩu bằng tin nhắn

Bước 1: Sử dụng số điện thoại đã đăng ký tài khoản vnEdu để soạn tin nhắn theo cú pháp dưới đây để khôi phục mật khẩu nếu quên.

• VNEDU MK gửi 8099 (Chi phí: 1.000đ/tin)

Bước 2: Hoặc sử dụng số điện thoại đã đăng ký tài khoản vnEdu để soạn tin nhắn theo cú pháp dưới đây để thay đổi mật khẩu nếu bạn muốn đổi mật khẩu mới.

• VNEDU MK [Mật khẩu mới] gửi 8099 (Chi phí: 1.000đ/tin)
Lấy lại mật khẩu bằng tin nhắn

Với những cách xem điểm trên vnEdu chi tiết trên, Vnedu tra cứu điểm hy vọng bạn đã có thể dễ dàng tra cứu điểm thi hơn. Hãy thường xuyên truy cập vnEdu để theo dõi kết quả học tập và có kế hoạch học tập phù hợp cho con em của mình nhé.