Vnedu Content là gì? Những tiện ích vượt trội mà ứng dụng mang lại

Với sự phát triển không ngừng của công nghệ và Internet, giáo dục số đã trở thành xu hướng trong nâng cao chất lượng giảng dạy tại Việt Nam. Trong bối cảnh đó, vnEdu content ra đời mang lại môi trường học tập số hiện đại và chuyên nghiệp cho giáo viên và học sinh trên cả nước. Vậy vnEdu content là gì? Có những tiện ích nào mà nền tảng giáo dục số này mang đến. Cùng VnEdu tra điểm tìm hiểu chi tiết nội dung này ở bài viết sau đây.

Vnedu Content là gì? Những tiện ích vượt trội mà ứng dụng mang lại
Vnedu Content là gì? Những tiện ích vượt trội mà ứng dụng mang lại

VnEdu content là gì?

VnEdu Content là nội dung số cung cấp trên nền tảng học tập và thi trực tuyến vnEdu LMS/VNPT E-Learning (vnEdu Content). Nó bao gồm: Hệ thống ngân hàng các câu hỏi, đề thi trắc nghiệm và ứng dụng dạy và học trực tuyến 3D. Ứng dụng mang nhiều ưu điểm vượt trội, hiện đang được hàng triệu thầy cô giáo và học sinh đánh giá cao.

VnEdu content là gì?
VnEdu content là gì?

VnEdu Content: “Trợ thủ đắc lực” trong việc và dạy học thời Công nghệ Số

Được xây dựng và phát triển thân thiện với nguồn tài nguyên giáo dục, vnEdu Content – một giải pháp của tập đoàn VNPT được xem là chìa khóa mở ra tương lai cho Giáo dục Số hiện đại. Vậy những tiện ích của vnEdu Content là gì?

Cung cấp môi trường học tập số hiện đại

Được cung cấp trên nền tảng học và thi trực tuyến vnEdu LMS, vnEdu Content là một công cụ quan trọng cung cấp nguồn tài nguyên giáo dục phong phú, hỗ trợ học tập và nâng cao chất lượng giảng dạy tại các trường học. Ứng dụng có giao diện thân thiện, dễ sử dụng, thầy cô và các em dễ dàng truy cập và tương tác với nhau trên mọi thiết bị điện tử có kết nối Internet mọi lúc mọi nơi.

Tại vnEdu Content, hệ thống ngân hàng câu hỏi, đề thi được các chuyên gia giáo dục có nhiều kinh nghiệm xây dựng bám sát theo cấu trúc, chương trình dạy học của Bộ giáo dục và Đào tạo và được cập nhật thường xuyên. Kho đề thi phong phú sẽ giúp học sinh từ lớp 4 – 12 ôn tập tất cả các môn học một cách thuận tiện và hiệu quả.

Ngoài ra, vnEdu content còn ứng dụng công nghệ AI giúp phân loại năng lực học tập dựa trên kết quả học tập của từng học sinh. Từ đó đó đưa ra lộ trình ôn luyện phù hợp giúp các em củng cố kiến thức và ngày càng tiến bộ hơn.

Tạo môi trường học tập và giảng dạy thú vị

Tiện ích nổi bật của vnEdu content là gì? Chắc chắn không thể thiếu tạo một môi trường học tập và giảng dạy thú vị. Ứng dụng dạy và học trực tuyến 3D được tích hợp trong VnEdu LMS gồm vnEdu Content Book và vnEdu Content Web. Giúp mang đến những trải nghiệm dạy học thú vị cho cả học sinh và giáo viên.

Tạo môi trường học tập và giảng dạy thú vị
Tạo môi trường học tập và giảng dạy thú vị

Trong đó, phần mềm vnEdu Content Book hỗ trợ Soạn bài giảng và dạy học 3D dành cho giáo viên. Với kho tàng học liệu số 3D với hơn 1.200 bài học bằng cảnh 3D được phân loại ở nhiều chủ đề như Sinh học, Lịch sử, Hóa học, Vật lý,…Phù hợp với chương trình đào tạo của bộ GD&ĐT từ lớp 1 đến lớp 12. Phần mềm vnEdu Content Book còn hỗ trợ thầy cô giáo tạo ra những bài giảng sinh động để học sinh dễ dàng tiếp thu kiến thức.

Còn vnEdu Content Web là phần mềm giúp học sinh phát huy tinh thần tự học, khám phá tri thức thông qua các cảnh 3D, video hoạt hình hóa và những bài tập sử dụng công nghệ. 

Đặc biệt, một điểm thú vị của vnEdu Content được nhiều học sinh và giáo viên đánh giá cao là phần mềm đã tích hợp nhiều trò chơi phát triển kỹ năng, công cụ mô phỏng và các thí nghiệm ảo giúp cho việc dạy và học càng trở trở nên sinh động hơn.

Dễ dàng ôn tập kiến thức

Ngoài những trải nghiệm học tập thú vị và hiện đại m, vnEdu Content mang lại,phần mềm còn có ngân hàng câu hỏi, đề thi trắc nghiệm đa dạng với hơn 500.000 câu hỏi được kiểm duyệt bởi Hội đồng học thuật và những cố vấn giáo dục có nhiều kinh nghiệm. Với ngân hàng câu hỏi, đề thi của vnEdu Content, thầy cô dễ dàng xây dựng đề thi, đồng thời giúp học sinh ôn tập kiến các môn học như Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tiếng Anh, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân, Công nghệ, Tin học từ lớp 6 đến lớp 12 thuận tiện.

Dễ dàng ôn tập kiến thức
Dễ dàng ôn tập kiến thức

Hệ thống câu hỏi trong ngân hàng đề thi bám sát cấu trúc, chương trình học tập của Bộ GD&ĐT giúp thầy cô giáo lọc câu hỏi nhanh chóng, xây dựng bộ đề thi theo mức độ dễ hay khó của từng môn giúp đánh giá chính xác năng lực học tập của từng học sinh. Từ đó góp phần nâng cao chất lượng dạy và học tại nhà trường. 

Hi vọng những thông tin mà Tra cứu điểm chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ vnEdu content là gì? Với những tiện ích vượt trội, vnEdu Content hứa hẹn mang đến môi trường học tập số hiện đại và chuyên nghiệp cho các trường học trong các năm học tới.