Hướng dẫn cách đăng nhập VnEdu LMS chỉ với vài thao tác đơn giản

Với sự phát triển của công nghệ, ngày nay việc học tập và giảng dạy trở nên linh hoạt hơn rất nhiều bởi sự ra đời của nhiều phần mềm quản lý học tập online. Trong đó, VnEdu LMS là phần mềm học tập trực tuyến được ứng dụng tại nhiều tỉnh thành nhất nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng. Đặc biệt là với các em học sinh, giáo viên hay phụ huynh mới làm quen với ứng dụng lần đầu. Ở bài viết này, Tra điểm vnEdu sẽ hướng dẫn bạn cách đăng nhập VnEdu LMS để học tập và thi online tại nhà hiệu quả nhất.

Hướng dẫn cách đăng nhập VnEdu LMS chỉ với vài thao tác đơn giản
Hướng dẫn cách đăng nhập VnEdu LMS chỉ với vài thao tác đơn giản

Giới thiệu phần mềm vnEdu LMS? Tại sao nên sử dụng VnEdu LMS?

VnEdu LMS là gì?

VnEdu LMS là một phần mềm học tập trực tuyến được phát triển và thuộc quyền sở hữu của tập đoàn VNPT, hiện đang được rất nhiều học sinh, phụ huynh và giáo viên tại Việt Nam tin dùng. Mục đích chính của VnEdu LMS là hỗ trợ học tập và thi trực tuyến. Ứng dụng mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho người dùng với kho bài giảng và khoá học online khổng lồ, tạo môi trường học tập online chuyên nghiệp.

Ngoài ra, VnEdu LMS còn có các công cụ hữu hiệu, giúp thầy cô giáo và học sinh tương tác và trao đổi với nhau dễ dàng. Trước khi tìm hiểu cách đăng nhập vnEdu LMS, chúng ta sẽ cùng xem xét những ưu điểm nổi bật của phần mềm này nhé. 

Hệ thông VnEdu LMS là gì?
Hệ thống VnEdu LMS là gì?

Tại sao nên sử dụng VnEdu LMS trong học tập?

Là một phần mềm được hàng triệu học sinh, phụ huynh và giáo viên ứng dụng, VnEdu LMS có những ưu điểm sau mà bạn nên sử dụng:

  • Tạo môi trường học tập chuyên nghiệp dành cho tất cả học sinh các cấp với kho tàng bài giảng và khóa học online khác nhau.
  • Các em học sinh có thể trực tiếp làm bài kiểm tra các môn theo yêu cầu của thầy cô thông qua hình thức online, nhờ đó tiết kiệm chi phí cho nhà trường trong công tác tổ chức các kỳ thi đánh giá.
  • Tạo môi trường thuận lợi để thầy cô giáo và học sinh trao đổi, tương tác dễ dàng trong mỗi bài giảng ngay trên phần mềm.
  • Theo dõi kết quả học tập một cách hiệu quả và chính xác.
  • Hỗ trợ thầy cô giáo trong quá trình tạo đề thi, quản lý và chấm bài một cách tự động và nhanh chóng.

Hướng dẫn cách đăng nhập VnEdu LMS bằng máy tính

VnEdu LMS là một hệ thống lớn và có quy trình quản lý nghiêm ngặt, rõ ràng. Do đó, mỗi cá nhân khi tham gia vào hệ thống này đều phải có một tài khoản riêng.

Và mỗi tài khoản của học sinh sẽ được cung cấp bởi giáo viên hoặc nhà trường. Dưới đây là chi tiết cách đăng nhập vào hệ thống VnEdu LMS.

Cách đăng nhập VnEdu LMS bằng máy tính chỉ với 3 bước đơn giản
Cách đăng nhập VnEdu LMS bằng máy tính chỉ với 3 bước đơn giản

Bước 1: Bạn hãy truy cập vào trang chủ của VnEdu LMS: https://lms.vnedu.vn/ sau đó nhấn chọn Đăng nhập ở góc phải phía trên màn hình.

Bước 2: Nếu nhà trường đã cung cấp tài khoản, bạn chỉ cần nhập thông tin cá nhân cơ bản và chọn Đăng nhập hoặc chọn Đăng nhập với tài khoản vnEdu và điền đầy đủ thông tin.

Bước 3: Lúc này bạn đã đăng nhập vào hệ thống VnEdu LMS thành công và chọn Khối lớp cần truy cập học online tương ứng, nhấn Học. Rồi chọn môn học và bài học mong muốn.

>>>Có thể bạn quan tâm: Cách đăng ký vnEdu cho học sinh, phụ huynh và giáo viên đơn giản

Cách đăng nhập VnEdu LMS trên điện thoại

Bước 1: Truy cập vào App Store hoặc CH Play tùy vào hệ điều hành loại điện thoại đang sử dụng để tải và cài đặt VnEdu LMS.

Link tải ứng dụng: iOS | Android.

Bước 2: Sau khi ứng dụng đã được cài đặt về điện thoại, nhập tài khoản và mật khẩu đã được nhà trường cung cấp để đăng nhập

Hướng dẫn đăng nhập vnEdu bằng điện thoại
Hướng dẫn đăng nhập vnEdu bằng điện thoại

Đăng nhập thành công, giao diện ứng dụng sẽ hiển thị các tiện ích để học sinh truy cập và học tập như chọn Khóa học, xem bài giảng, tổng kết khóa học,…

Hướng dẫn cách đăng ký khóa học và  thi online đơn giản trên hệ thống Vnedu LMS

3 bước đăng ký khóa học trực tuyến trên vnEdu LMS

Đăng ký khóa học trực tuyến trên VnEdu LMS khá đơn giản, bạn hãy thực hiện theo hướng dẫn sau.

Bước 1: Khi đã đăng nhập và ở giao diện chính của Danh sách khóa học, chọn khóa học bạn muốn học.

Bước 2: Chọn Đăng ký học phía dưới màn hình để bắt đầu vào học.

Bước 3: Ở danh mục tay trái sẽ là danh sách bài học, bạn bấm vào mục bài học cần học để xem video bài giảng có sẵn trên vnEdu LMS.

3 bước đăng ký khóa học trực tuyến trên vnEdu LMS
3 bước đăng ký khóa học trực tuyến trên vnEdu LMS

Hướng dẫn cách thi online đơn giản trên hệ thống VnEdu LMS

Không chỉ có các khóa học mà hệ thống vEdu LMS còn cung cấp hệ thống thi và làm bài kiểm tra online. Các em học sinh hãy làm theo các thao tác đơn giản dưới đầy để làm bài kiểm tra nhé. 

Bước 1:  Trong mục Cuộc thi của tôi, bạn chọn bài thi bạn cần kiểm tra. Sau khi chọn bài thi, nhấn Tham gia vòng thi.

Bước 2: Sau khi đã hoàn thành bài kiểm tra chỉ cần nhấn Nộp bài và Xem kết quả.

Bước 3: Để xem tổng kết từng môn học, bạn nhấn vào mục Tổng kết khóa học.

Hướng dẫn cách thi online đơn giản trên hệ thống VnEdu LMS
Hướng dẫn cách thi online đơn giản trên hệ thống VnEdu LMS

Hệ thống VnEdu LMS mang đến môi trường học tập thời 4.0 vô cùng chuyên nghiệp giúp các em học sinh theo dõi và học tập đúng tiến độ cũng như đem lại nhiều lợi ích dạy và học. Hy vọng cách đăng nhập VnEdu được Tra điểm thi hướng dẫn sẽ hữu ích, giúp bạn truy cập phần mềm để học và thi trực tuyến dễ dàng