Cách đăng ký vnEdu cho học sinh, phụ huynh và giáo viên đơn giản

Ôn tập, kiểm tra và tương tác giữa thầy cô giáo và học sinh sau giờ học trên lớp là rất quan trọng trong quá trình dạy và học. Hiểu được điều này, vnEdu ra đời nhằm hỗ trợ giảng dạy và thi trực tuyến đối với các cá nhân và tổ chức sử dụng. Cùng Tra điểm thi tìm hiểu ngay cách đăng ký vnEdu ngay nhé!

VnEdu là gì?

VnEdu là phần mềm quản lý giáo dục Việt Nam do Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) xây dựng và phát triển.

Phần mềm được xây dựng dựa trên nền tảng web công nghệ điện toán đám mây (Cloud Computing) nhằm ứng dụng công nghệ vào việc quản lý, điều hành trong giáo dục, kết nối phụ huynh, học sinh và nhà trường góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập.

Tính đến thời điểm hiện tại, vnEdu được sử dụng trên 57 tỉnh/ thành phố cả nước với hơn 3 triệu hồ sơ học sinh của gần 10.000 trường học trên cả nước. Phần mềm hỗ trợ chạy trên mọi hệ điều hành, mọi trình duyệt và được sử dụng ở nhiều dòng thiết bị điện tử. Vì thế quý phụ huynh có thể theo dõi kết quả học tập của con mình ở khắp mọi nơi.

VnEdu là gì?
VnEdu là gì?

Một số tiện ích nổi bật của vnEdu gồm:

Học trực tuyến: vnEdu cung cấp những khóa học trực tuyến giúp các em học sinh ôn tập kiến thức và phát triển kỹ năng toàn diện.

Tra cứu điểm: Phần mềm cho phép phụ huynh có thể tra kết quả học tập của con mình một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Lịch học: vnEdu giúp phụ huynh theo dõi lịch học của con mình để sắp xếp công việc phù hợp.

Thông báo: Phụ huynh dễ dàng kết nối với nhà trường thông qua các thông báo về các hoạt động học tập, sinh hoạt của con mình từ nhà tường

Hướng dẫn cách đăng ký VnEdu chỉ với vài bước đơn giản

Chi tiết cách đăng ký vnEdu cho học sinh, phụ huynh hay giáo viên sẽ được trình bày ở thông tin dưới đây:

Cách đăng ký VnEdu cho học sinh, phụ huynh và thầy cô giáo đơn giản 
Cách đăng ký VnEdu cho học sinh, phụ huynh và giáo viên đơn giản

Đối với học sinh và phụ huynh

Trước đây, giao diện VnEdu đã có sẵn mục [Đăng ký tài khoản] cho phép học sinh, phụ huynh tự đăng ký tài khoản trực tiếp trên website. Tuy nhiên, gần đây chức năng này bị khóa nên phụ huynh và học sinh chỉ có thể tạo tài khoản VnEdu Connect (dành cho phụ huynh) và tài khoản VnEdu học sinh (dành cho học sinh) với giáo viên chủ nhiệm chứ không tự thực hiện trên app.

Sau khi đăng ký VnEdu thành công, phụ huynh và học sinh sẽ được cấp tài khoản tra cứu sổ liên lạc điện tử. Sổ này được nhà trường tạo dựng dựa trên hồ sơ học bạ điện tử. Dùng để lưu trữ có thông tin liên quan đến quá trình học tập của học sinh như điểm thi, lịch học, thời khóa biểu lên lớp,… 

Cách đăng ký VnEdu đối với giáo viên

Hiện nay, tài khoản VnEdu dành cho thầy cô giáo được cấp bởi người quản trị (admin) nhà trường và được thao tác thực hiện trên hệ thống phần mềm VNPT chuyên dụng. Giáo viên muốn đăng ký tài khoản VnEdu Teacher thì phải liên hệ trực tiếp nhà trường để được hỗ trợ mở tài khoản.

Sau khi mở tài khoản vnEduTeacher thành công, thầy cô giáo đăng nhập vào hệ thống và thao tác công việc dựa trên các tiện ích đã được tích hợp sẵn.

Cách đăng ký tài khoản VnEdu đối với giáo viên
Cách đăng ký tài khoản VnEdu đối với giáo viên

Những câu hỏi thường gặp về cách đăng ký VnEdu

Những thay đổi trên hệ thống VnEdu có thể khiến nhiều phụ huynh và học sinh băn khoăn trong quá trình tạo tài khoản, ví dụ như:

Đăng ký VnEdu bằng số điện thoại được không?

Phụ huynh có thể đăng ký tài khoản VnEdu bằng số điện thoại được nhưng buộc phải đăng ký với giáo viên chủ nhiệm của nhà trường. Ở thời điểm hiện tại, hệ thống VnEdu đã không còn hỗ trợ tính năng đăng ký trên web nữa nên phụ huynh không thể tự tạo tài khoản trên ứng dụng được.

Những câu hỏi thường gặp về cách đăng ký VnEdu
Những câu hỏi thường gặp về cách đăng ký VnEdu

Đăng ký tài khoản VnEdu có mất tiền không?

VNPT hiện tính phí tùy theo tính năng dịch vụ hỗ trợ trên hệ thống quản lý giáo VnEdu. VnEdu do VNPT phát triển hiện cung cấp 6 dịch vụ chính gồm: quản lý nhà trường, website trường học, thư viện điện tử, thời khóa biểu, sổ liên lạc điện tử và các công cụ hỗ trợ giảng dạy.  

Trong đó, các dịch vụ “Quản lý nhà trường, website trường học, thư viện điện tử” hoàn toàn KHÔNG tính phí. Tuy nhiên khi đăng ký tài khoản VnEdu để sử dụng tính năng xem “sổ liên lạc điện tử, thời khóa biểu” hoặc đăng ký tính năng “tin nhắn điều hành” thì phải trả phí dịch vụ. Thông tin chi tiết về bảng phí, bạn có thể liên hệ trực tiếp tổng đài 18001260 để được tư vấn chính xác nhé.

Đăng ký tài khoản VnEdu mất bao lâu?

Hệ thống VnEdu sau khi tiếp nhận thông tin sẽ tiến hành xử lý và tạo tài khoản ngay lập tức cho người dùng nên phụ huynh không cần lo lắng việc mất thời gian. Ngay sau khi nhận được thông báo tạo tài khoản thành công, người dùng hoàn toàn có thể đăng nhập và sử dụng những tiện ích trong phân quyền của mình được hỗ trợ trên VnEdu.

Mọi thông tin về cách đăng ký vnEdu cho học sinh, phụ huynh và giáo viên đã được tổng hợp và chia sẻ. Hy vọng, thông qua những hướng dẫn trên, quý phụ huynh và học sinh dễ dàng theo tác và đăng ký thành công.